Ý nghĩa hình ảnh chim trĩ trong phong thủy của người Việt.

Ý nghĩa hình ảnh chim trĩ trong phong thủy của người Việt.

Chim trĩ là một trong những loài chim quý, và được làm biểu tượng cho mỗi vật phẩm phong thủy. Nhưng không phải ai cũng biết đến ý nghĩa của chim trĩ trong phong thủy. Hãy cùng Đồ gỗ Phạm Kim tìm hiểu ý nghĩa của chim trĩ qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về chim trĩ.

 Chim trĩ là loài chim có đuôi dài, có vẻ đẹp trang nhã, thường xuất hiện phổ biến trong mỹ thuật truyền thống. Từ thời xa xưa truyền lại, chim Trĩ biến thành con sò hay con rắn vào tháng đầu tiên của mùa đông và dựa vào thời điểm chim Trĩ gáy người ta có thể đoán được về lũ lụt, sấm sét và sao chổi. Chim Trĩ là một trong 12 huy hiệu của bậc đế vương, biểu thị cho Hoàng Hậu.

Ý nghĩa của chim trĩ trong phong thủy.

Chim trĩ là biểu tượng của sự son sắc, thủy chung, hình ảnh đôi chim Trĩ biểu tượng cho đôi phu thê có cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc viên mãn. Theo sự tích vào đời Vua Hùng, có đem cống qua nước phương bắc một con chim Trĩ, khi đến đó, nó luôn luôn tìm cành cây nào có ngọn về phương Nam thì nó mới chịu đậu, ý rằng luôn hướng về quê nhà. Từ đó hình ảnh chim Trĩ mang ý nghĩa luôn hướng về cội nguồn, liên tưởng đến hình ảnh quê hương. 

Hình ảnh chim Trĩ được khắc tạc hay đắp nổi lên nhiều dòng vật phẩm. Trong đó có gốm sứ nói chung và bình hút lộc nói riêng. Những vật phẩm này thường được dùng làm quà tặng cho người chuẩn bị đi công tác hoặc xa nhà.

Trong phong thủy, chim trĩ là biểu tượng khăng khít, gia đình hòa thuận ấm êm. Người đi xa có thể trở về. Giúp mọi người trong gia đình đoàn kết yêu thương lẫn nhau.

Chọn hình ảnh chim trĩ như thế nào để đem lại may mắn.

Mỗi một người đều mang một cung mệnh khác nhau, việc chọn lựa đúng và phù hợp về phong thủy từ màu sắc, chi tiết, hoa văn sẽ giúp bạn đem lại những điều may mắn và thành công trong cuộc sống. Việc chọn sai phong thủy, sai hình ảnh vừa không đem lại ý nghĩa vừa không có giá trị. Chính vì thế nên tìm hiểu kỹ càng để mang lại cho gia đình và bản thân một vật phẩm phong thủy ý nghĩa nhất để phát huy hết tác dụng.

Ý nghĩa của chim trĩ trong phong thủy về tình yêu, gắn kết, cội nguồn, giúp cải thiện vận khí và đem lại nhiều hạnh phúc. Đặc biệt các nghệ nhân khi chau chuốt tỉ mỉ để tạo ra hình ảnh sản phẩm đã đem lại cái tâm chân thành giúp cho sản phẩm có hồn và bắt mắt.

Bình hút lộc chim trĩ hoa phù dung.

Được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy, bình hút lộc chim trĩ hoa phù dung vẽ vàng kim được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Đây là mẫu quà tặng ý nghĩa, thay lời chúc tốt đẹp mà người tặng gửi đến người nhận.

Mang đặc trưng thiết kế của bình hút lộc, sản phẩm có phần cổ hẹp và đáy bình rộng, mang ý nghĩa tài lộc sẽ được hút từ miệng, chảy qua cổ hẹp và ở lại dưới đáy bình, có tác dụng lưu trữ tài lộc cho gia chủ. Kết hợp hài hòa với họa tiết chim trĩ hoa phù dung, sản phẩm đem đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Hoa phù dung là một loài thực vật thuộc họ Cẩm Quỳ, hoa có vẻ đẹp yêu kiều với nhiều cánh mỏng, nở đang xen vào nhau. Vẻ đẹp mong manh, kiêu sa mà thanh khiết của nó tựa như các nàng tiên trên trời. Còn chim trĩ là một loài chim có đuôi dài, mang vẻ đẹp thanh nhã và thường được xuất hiện nhiều trong mỹ thuật truyền thống. Trong xã hội ngày xưa, Trĩ tượng trưng cho chức quan văn, chim trĩ là một trong 12 huy hiệu của bậc đế Vương, tượng trưng cho hoàng hậu.

Chim Trĩ và hoa phù dung là một sự kết hợp hoàn hảo, nó không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp, mà còn tượng trưng cho cả sự thịnh vượng, vương giả và giàu có,đem lại nguồn sinh khí mới cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ mà nó còn mang lại sự viên mãn cho tình yêu lứa đôi.

Bình hút lộc chim trĩ hoa phù dung được sản xuất bằng quy trình thủ công, những chi tiết được gia công tốt, đem đến kết cấu chắc chắn và độ bền cao. Hơn nữa, họa tiết sản phẩm được vẽ hoàn toàn bằng vàng 24K mang đến sự sang trọng, tính mỹ quan cao cho sản phẩm.

Với những ý nghĩa trên của chim trĩ mà Đồ gỗ Phạm Kim đã chia sẻ cho bạn, bạn còn băn khoăn gì nữa mà hãy sở hữu ngay cho gia đình mình một chiếc bình bởi chúng mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho bạn và gia đình bạn. 

 


Danh mục: Chưa được phân loại
Chia sẻ:
Hotline: 0989.880.779