Kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ cũ chất lượng.

Kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ cũ chất lượng.

Nội thất đồ gỗ rất được ưa chuộng bởi nó mang đến cho không gian sự sang trọng, hài hòa lại ấm cúng, gần gũi. Với nhiều gia đình đã lựa chọn mua đồ gỗ cũ, thế nhưng đồ gỗ cũ sẽ được định giá trên nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng gỗ, kiểu dáng, độ mới,…Bài viết dưới đây, Đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ cũ chất lượng.

Kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ cũ chất lượng.

Mặc dù là đồ gỗ cũ nhưng những sản phẩm đồ gỗ vẫn giữ được những đặc tính của sản phẩm như thời gian sử dụng lâu dài, chất lượng sản phẩm được đảm bảo ở mức an toàn…Tuy nhiên khi mua đồ gỗ cũ bạn cần nắm được những kinh nghiêm cơ bản nhất để có được những sản phẩm đồ gỗ cũ hiệu quả.

Chọn địa điểm, nơi bán đồ gỗ cũ uy tín.

Nhìn chung đồ gỗ cũ thường sẽ có hai loại đồ gỗ cũ đã qua sử dụng và đồ thanh lý chưa sử dụng, đồ trưng bày. Đối với đồ thanh lý còn mới chất lượng sản phẩm phải từ 50% trở lên so với ban đầu và có thể hơn như 80%, 90%.

Chính vì vậy, địa chỉ uy tín được xem là yếu tố quan trọng nhất mà người mua cần lưu tâm hàng đầu khi mua đồ gỗ cũ. Những địa chỉ uy tín sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin chính xác về nguồn gốc, chất lượng, thời gian sử dụng trước và giá cả để bạn đầu tư mua.

Xem xét kỹ lưỡng chất liệu gỗ.

Đây là điều quan trọng và cần được ưu tiên khi mua đồ gỗ cũ, bởi nó sẽ quyết định độ bền khi sử dụng. Những thể loại như gỗ lim, gỗ hương, gỗ gụ,…thường có giá cao hơn nhưng chúng lại rất bền, đẹp và không bị mối mọt.

Nếu như không am hiểu về đồ gỗ, bạn nên nhờ một người rành về đồ gỗ đi cùng để họ thẩm định giúp bạn. Nếu không tìm được ai bạn có thể đánh giá bằng cảm quan của mình. Những loại gỗ tốt thường sẽ rất nặng, thớ gỗ dày, mặt gỗ trơn mịn và vân rất đẹp. Còn các loại gỗ thường thì sẽ nhẹ hơn, sẽ dễ bị xước, sứt mẻ khi va chạm nên bạn có thể để ý kỹ một chút.

Tìm hiểu kỹ niên đại.

Những dòng sản phẩm gỗ xưa thường có giá khá cao. Bởi vì chúng đều được làm từ các loại gỗ tốt mà thời đó chỉ có những bậc thượng lưu mới có khả năng sử dụng. Đặc biệt chúng là hàng hiếm, không đụng hàng, mang vẻ đẹp cổ điển và độc đáo, rất sang trọng và tinh tế. Độ bền thì khỏi bàn, sử dụng tới hàng trăm năm vẫn không hư hỏng.

Kiểm tra các bộ phận của sản phẩm.

Kiểm tra xem các sản phẩm có khít hay cong vênh, có bị mối mọt hay không. Đặc tính của đa số các sản phẩm đồ gỗ đó là sự lắp ghép của các bộ phận lại với nhau tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Các bộ phận này lắp ghép, giữ chặt với nhau nhờ lớp keo dính gỗ và kích thước các nút ghép bằng nhau. Tuy nhiên sau một thơfi gian sử dụng sản phẩm, các nút ghép này sẽ bị biến dạng, bị tách ra do tác động của con người, của môi trường.

Vì thế khi lựa chọn mua đồ gỗ cũ bạn cần phải kiểm tra các bộ phận của sản phẩm từ những chi tiết nhỏ nhất.

Kiểm tra họa tiết hoa văn, chạm khắc.

Điểm nổi bật thu hút người dùng sử dụng đồ gỗ chính là hoa văn, họa tiết, chạm khắc có trên các bề mặt sản phẩm gỗ. Những hoa văn, họa tiết, chạm khắc này được điêu khắc tỉ mỉ và là bộ phận cần được bảo vệ nhất. Vì thế có thể dựa vào đặc điểm hoa văn, họa tiết để đánh giá sản phẩm.

Nếu hoa văn, họa tiết còn mới, các nét chạm khắc còn sắc nhọn, chưa bị gãy vỡ nhiều thì sản phẩm còn tốt. Ngược lại, nếu những hoa văn, chạm khắc bị đứt gãy nhiều, màu sơn bị bạc, không còn độ sắc nhất định thì sản phẩm đã được sử dụng thời gian lâu và không được bảo quản, vệ sinh thường xuyên.

Các yếu tố hoa văn chạm khắc cũng đóng vai trò quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của sản phẩm đồ gỗ. Chạm khắc hoa văn càng tinh tế, cao sang chứng tỏ sản phẩm có giá trị, công sức tạo nên sản phẩm càng nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của đồ gỗ Phạm Kim về những kinh nghiệm chọn mua đồ gỗ cũ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa được một sản phẩm đồ gỗ cũ ưng ý và chất lượng nhất.


Danh mục: Tin tức - bài viết
Chia sẻ:
Hotline: 0989.880.779