Hình ảnh Ngũ Lân Vờn Cầu trong trường kỷ Ngũ Lân có ý nghĩa gì?

Hình ảnh Ngũ Lân Vờn Cầu trong trường kỷ Ngũ Lân có ý nghĩa gì?

Từ lâu, bàn ghế trường kỷ đã trở thành một nét đẹp văn hóa không thể thiếu và được xem như là đồ trang trí quan trọng trong không gian kiến trúc của ngôi nhà Việt. Phong cách cổ xưa, truyền thống vẫn được rất nhiều người đón nhận.

Có rất nhiều hình ảnh họa tiết cũng như kiểu dáng thiết kế cổ xưa ấn tượng được đưa vào những bộ bàn ghế trường kỷ. Từ những câu chuyện của Phương Đông cho đến những linh vật huyền thoại của Châu Á, hay đơn giản là những câu chuyện dân gian Việt Nam.

Những hình ảnh này được các nghệ nhân làm mộc tái hiện lại bằng bàn tay nghệ thuật tài hoa và cực kỳ tinh xảo trên những bộ bàn ghế trường kỷ. Một trong số đó phải kể đến hình ảnh Ngũ Lân vờn cầu, một hình ảnh vừa ý nghĩa vừa đẹp mắt. Bài viết này, mời bạn đọc cùng Đồ Gỗ Phạm Kim tìm hiểu về ý nghĩa của hình ảnh Ngũ Lân Vờn Cầu trong trường Ngũ Lân.

Tại sao lại xuất hiện hình ảnh Ngũ lân vờn cầu trên bộ bàn ghế trường kỷ?

Theo quan niệm của người xưa, “Kỳ Lân” là linh vật được xếp vào tứ linh hay còn gọi là Long – Lân – Quy – Phụng. Đây là bốn linh vật có sức mạnh phi thường và tượng trưng cho trời đất. Hình tượng Ngũ Lân vờn cầu được sử dụng rất nhiều trên nội thất trang trí cổ và nghệ thuật kiến trúc xưa. Từ kinh đô, chùa chiền hay các công trình kiến trúc vua quan thời xưa. Trường Kỷ Ngũ Lân vờn cầu là một tuyệt tác lối Trường Kỷ mang phong cách Huế xưa. Với kiểu thiết kế chủ đạo là các đường triện mẫu to nhỏ bao quanh trung tâm “ Ngũ Lân vờn cầu”.

Ngũ Lân vờn cầu là một điển tích kinh điển của lịch sử, có sự kết hợp hài hòa và được người xưa tạo nên qua nhiều năm. Được đánh giá là một tuyệt phẩm hoàn thiện về thiết kế cũng như mang lại nhiều  giá trị tinh thần cho gia chủ.

Hình ảnh Ngũ Lân vờn cầu trong trường ngũ lân đem lại ý nghĩa gì cho gia đình bạn?

Trường Ngũ Lân vờn cầu với tạo hình thiết kế chính là năm “Ngũ Sư” vờn cầu ở trung tâm để tạo điểm nhấn nổi bật nhất trên bộ Trường Kỷ Ngũ Lân Vờn Cầu.

Kỳ Lân là con vật linh thiêng của người Á Đông, không chỉ là biểu tượng tâm linh giúp xua đuổi tà ma, đem lại vượng khí cho gia chủ mà còn mang lại nét đẹp cổ kính cho không gian phòng khách. Đi kèm với đó còn là những họa tiết phụ xung quanh cũng rất ý nghĩa như Thọ Cài Kim Tiền được tạo khắc vô cùng công phu, mang ý nghĩa cho gia chủ luôn giàu sang, phú quý, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.

Hình ảnh Ngũ Lân vờn cầu trong phong thuỷ có ý nghĩa gì?

Xét về phong thủy thì bộ bàn ghế Trường Kỷ Ngũ Lân Vờn Cầu rất phù hợp để trưng diện cho không gian khòng khách hay hội trường cơ quan, nhằm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Phù hợp cho những người thích sự đơn giản và không quá cầu kỳ, phô trương mà vẫn hợp thời đại.

Trường kỷ Ngũ Lân Vờn Cầu sẽ là món quà mang rất nhiều ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè vào dịp mừng tân gia hay chuyển nhà mới.

Khi sở hữu được bộ Trường Kỷ Ngũ Lân Vờn Cầu, chính là bạn đã lưu giữ một nét đẹp văn hóa của người Việt xưa. Đồng thời, đây còn là kỷ vật lưu truyền cho những thế hệ về sau nhằm mang lại vẻ đẹp đậm đà bản sắc của dân tộc. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn bộ bàn ghế nào phù hợp cho ngôi nhà thân yêu của mình thì bộ bàn ghế trường kỷ Ngũ Lân vờn cầu sẽ là một lựa chọn không nên bỏ qua.

Trên đây chính là một vài ý nghĩa về hình ảnh Ngũ Lân Vờn cầu mà Đồ gỗ Phạm Kim vừa chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian để tham khảo bài viết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Danh mục: Chưa được phân loại
Chia sẻ:
Hotline: 0989.880.779