Gỗ Huyết Rồng: Cách nhận biết gỗ thật, công dụng của nó.

Gỗ Huyết Rồng: Cách nhận biết gỗ thật, công dụng của nó.

Gỗ Huyết Rồng được biết đến nhiều bởi nó là Quốc Mộc, thời xưa chỉ xuất hiện trong chốn cung điện của Ấn Độ. Gỗ Huyết Rồng còn được dùng để chăm sóc sức khỏe và làm vật phẩm phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nhận biết gỗ Huyết Rồng là thật hay giả. Bài viết dưới đây, Đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách nhận biết gỗ huyết rồng thật và công dụng của nó.

Gỗ huyết rồng là gỗ gì?

Gỗ huyết rồng còn được gọi là gỗ huyết long, là một loại thực vật quý phân bổ nhiều ở khu vực Ấn Độ và những nước Trung Quốc và đảo Socotra.

Cây có nhựa màu đỏ tươi giống như máu và kèm vị chua nồng. Thân cây dạng hình tròn, tán xòe rộng và thường mất khoảng mười năm để trưởng thành nhưng chỉ cao tầm 120cm. Lá thường mọc rất lâu, khoảng ba đến bốn năm mới thay mới một lần và cây có thể sống rất lâu đến 500 năm tuổi.

Hoa cây huyết rồng có màu xanh nhạt, hình dáng hoa khá giống với hoa loa kèn và có hương thơm dễ chịu. Không giống với những loại cây khác, thường phải mất năm tháng quả của cây mới chín hẳn.

Cây phát triển nhờ sự hấp thụ không ngừng những tinh túy thiên nhiên, trải qua hàng chục năm nên tự cây đã hình thành tính linh khí. Vì thế, ở huyết rồng có mộc vương khí rất thịnh, thu hút năng lượng tích cực của thiên nhiên.

Gỗ của cây có màu vàng đậm hoặc nhạt cùng với tinh dầu. Các hạt gỗ xen lẫn với màu vàng rất đẹp mắt. Bên cạnh đó, huyết rồng còn có tính năng thấu quang, tức là bạn có thể sử dụng đèn pin hay đèn flash của điện thoại chiếu và đúng góc phát quang sẽ thấy những chùm ánh sáng màu đỏ.

Ứng dụng của gỗ huyết rồng trong đời sống.

Đây là loài cây vô cùng quý hiếm nên chúng thường được sử dụng làm ra các sản phẩm chuyên dụng trong tôn giáo, huyết rồng thể hiện sự tâm linh tín ngưỡng rất cao.

Huyết rồng còn được sử dụng trong các cung điện, vương cung nguy nga của các vị vua Ấn Độ xưa, những vương quốc ở đây rất trân quý và yêu thích sản phẩm từ gỗ huyết rồng.

Gỗ huyết rồng làm đồ trang sức và đặc biệt trong phong thủy để làm ra các sản phẩm như: chuỗi hạt, vòng gỗ huyết rồng tương thích với người mệnh hỏa – người dùng vòng gỗ huyết long này có mệnh hỏa sẽ được công danh và tài lộc vô biên, vật tâm linh trừ tà, món trang sức đeo bên mình để mang lại sự bình an và sức khỏe.

Cách nhận biết gỗ huyết rồng thật.

Chính vì giá trị quý hiếm mà gỗ huyết rồng sở hữu nên rất nhiều người giả mạo sản phẩm gỗ huyết rồng giả để kiến lời cho mình, điều này không phù hợp lẽ sống thường tình bởi giá của một chiếc vòng gỗ huyết rồng thật rất đắt hay chuỗi hạt làm từ gỗ này không hề rẻ. Bạn có thể tham khảo một số cách nhận biết gỗ huyết rồng dưới đây:

-Dùng đèn led rọi: Nếu gỗ có xuất hiện quang thấu, ánh sáng gỗ và màu đèn ăn nhập + vân gỗ bên trong hiện lên như màu máu chảy là gỗ huyết rồng thật.

-Nhận biết bằng mùi thơm: Đây là cách truyền thống nhưng cũng khá hiệu quả, nếu đúng gỗ tự nhiên 100% thì mùi hương thoảng nhẹ của gỗ sẽ luôn bên bạn, càng dể lâu gỗ càng thơm. Nhưng có 1 trường hợp bạn cần phải biết, nếu sản phẩm làm từ gỗ huyết rồng còn mới thì phải mất một thời gian khi chủ nhân đeo bên người, nó tiếp xúc với mồ hôi, da thịt, ánh sáng thì mới bắt đầu thơm.

-Nhận biết màu sắc từ bên ngoài: Nếu là dân chuyên trong ngành gỗ thì có thể nhìn qua sẽ nhận diện được ngay đó là hàng thật hay hàng nhái liền. Màu gỗ của huyết rồng đỏ rất đẹp, các quầng thâm đậm nhạt khi gia công sản phẩm sẽ để theo hướng ngang và thớ thì dọc.

Công dụng của gỗ huyết rồng.

Gỗ huyết rồng là loại gỗ chứa linh tính và độ cảm ứng cao. Khi sử dụng các sản phẩm làm từ loại gỗ này, bạn có thể thu được nguồn năng lượng tốt có trong thiên nhiên. Sự trao đổi hòa khí sẽ tăng mạnh khi cùng mệnh.

Loại gỗ này có ưu điểm cảm nhận được sự thay đổi trong cung bậc cảm xúc như: vui, buồn, giận hờn…ổn định cảm xúc, đặc biệt là những xảm xúc tiêu cực. Từ đó, lan truyền sự tự tin cho người đeo.

Gỗ huyết rồng có tác dụng lưu thông máu hiệu quả, đẩy lùi các con đau.

Có thể giúp con người tập trung, phát triển trí tuệ. Đồng thời giúp khả năng lưu trữ thông tin tốt hơn. Mặt khác, giúp các hoạt động của tế bảo não được hiệu quả.

Xua đuổi tà khí, giúp người đeo tăng cường vận khí.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ gỗ Phạm Kim sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gỗ huyết rồng. Từ đó có được những lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhằm mang lại những ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy.


Danh mục: Tin tức - bài viết
Chia sẻ:
Hotline: 0989.880.779