Cách đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy cho gia chủ.

Cách đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy cho gia chủ.

Việc đặt bàn thờ gia tiên trong nhà là rất quan trọng, tùy theo mỗi gia đình, vùng miền sẽ có cách đặt bàn thờ khác nhau. Những có nhiều người chưa biết được đặt bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng cách và hợp phong thủy? Đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ gian tiên qua bài viết dưới đây.

Cách đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy.

Bàn thờ gia tiên là nơi linh khí quy tụ, là chỗ để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất, khí trường của bàn thờ từ đó ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Vậy nên bạn cần đặt bàn thờ ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Khi bước chân vào cửa chính, có thể thấy ngay bàn thờ gia tiên và bàn tiếp khách đó là cách bày trí quen thuộc từ xa xưa đến nay.

Tuy nhiên, tùy theo phong tục tập quán của người Việt Nam, phong thủy bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, bởi vậy, việc bày trí bàn thờ cần phải suy xét cẩn thận. Nếu đặt vị trí bàn thờ không đúng sẽ mạo phạm đến tổ tiên, dễ mắc bệnh tật, hoặc gia đình đổ vỡ, sức khỏe bị ảnh hưởng. Bởi vậy, khi đặt vị trí bàn thờ, cần lưu ý một số điểm sau đẻ tránh tan gia bại sản, sức khỏe xuống dốc.

Không nên đặt bàn thờ nhìn ra hướng Đông Bắc, Tây Nam, không nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc, tránh để bàn thờ ở hướng Đông bắc nhìn về hướng Tây Nam. Hướng của bàn thờ không được ngược với hướng nhà, nếu như hướng bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi.

Trong phong thủy, đặt tượng Thần Phật phải sát tường mới tốt. Không nên đặt bài vị sát tường, nhìn từ góc độ phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí là vận mệnh cả đời của con cháu.

Bàn thờ không được xung với cửa: Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng hay cửa chính, cửa nhà vệ sinh đều không được, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại

Phía trái của bàn thờ luôn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Phía bên phải của bàn thờ không nên đặt đồ điện, bởi vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may. Có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải bàn thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Phía dưới bàn thờ nên giữ sạch sẽ, không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biệt chú ý không đươc để đồ điện hoặc bể cá cảnh sẽ có hiện tượng tinh thần sa sút hoặc tài sản bị hao hụt. Nếu như có đặt đồ phía dưới thì chỉ nên đặt một chiếc la bàn.

Phía sau bàn thờ nếu như là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Còn nếu bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.

Chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi gia chủ.

Khi chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ gia tiên thì nên quan tâm đến tuổi của gia chủ. Bàn thờ là nơi tâm linh, thuộc về âm tính, mang tính chất hướng nội. Vạy nên hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính để cân bằng âm dương.

Nếu gia chủ là các tuổi: Thân, Tý, Thìn thì nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông.

Nếu gia chủ là các tuổi: Hợi, Mão, Mùi thì đặt bàn thờ theo cung Mùi, cung Tý, cung Mão.

Nếu gia chủ là các tuổi: Tị, Dậu, Sửu nên đặt bàn thờ là các cung Sửu, cung Mão.

Vị trí đặt bàn thờ phù hợp với kiến trúc nhà.

Với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại, những ngôi nhà cao tầng thì gia chủ cần sắp xếp bàn thờ gia tiên phù hợp. Những ngôi nhà cao tầng nhỏ hẹp thì nên đặt bàn thờ trên tầng cao nhất hoặc ở tầng thượng. Đây là vị trí thoáng đãng hơn vì có khoảng sân rộng rãi, đồng thời cũng là nơi đủ chỗ để nhiều người tập trung lại lễ tổ tiên nhân dịp giỗ hoặc lễ, Tết.

Những ngôi nhà cấp bốn có một tầng, vị trí được chọn sẽ là khu trung gian, giữa phòng khách. Có thể là một chiếc tủ thờ, kệ thờ cao ráo, sạch sẽ.

Kiểu nhà căn họ, chung cư đang càng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Đối với kiểu nhà này, bàn thờ thường được đặt giữa một khoảng thông thoáng, không vướng cửa hay rèm hay lối đi. Xung quanh bàn thờ cần thiết kế thêm rèm để quây lại, giữ sự thanh tịnh vốn có.

Hy vọng với những chia sẻ trên của đồ gỗ Phạm Kim, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích trong cách bày trí bàn thờ hợp với phong thủy của gia đình. Chúc bạn thành công!

 

 


Danh mục: Chưa được phân loại
Chia sẻ:
Hotline: 0989.880.779