Các yếu tố then chốt tạo nên giá của một bộ bàn ghế theo lối thủ công mỹ nghệ.

Các yếu tố then chốt tạo nên giá của một bộ bàn ghế theo lối thủ công mỹ nghệ.

Hiện nay, trên thị trường, với cùng một mẫu trường kỷ nhưng có rất nhiều cơ sở báo giá khác nhau. Mỗi cơ sở báo giá chênh nhau đôi khi vài triệu cho đến chục triệu, hơn chục triệu; còn với đồ khảm thì chênh nhau mấy chục triệu. Mọi người sẽ đặt ra câu hỏi rất lớn tại sao lại chênh nhau đến vậy. Hãy cùng đồ gỗ Phạm Kim tìm hiểu những nguyên nhân căn bản nhất dưới đây.

I, Các nguyên nhân chính.

Vì là đồ thủ công mỹ nghệ, cùng một mẫu + chất liệu gỗ, nhưng sẽ có nhiều mức giá khác nhau do còn phụ thuộc vào:

1. Nhất “Dáng”.

Nhìn tổng thể, một bộ trường đẹp đầu tiên phải là: cân đối giữa giữa ghế trường với bàn, với ghế đơn, đôn, bàn kẹp…, cân đối giữa các bộ phận trong ghế trường, bàn, ghế đơn, đôn, bàn kẹp…

Tất cả đều phải hài hòa, cân xứng từ đó khiến cho bộ trường có dáng đẹp, chuẩn tỉ lệ. Chỉ cần căn lệch là tổng thể bộ trường kỷ nhìn đã khác.

 Để đạt được tiêu chuẩn khắt khe đó phải là những người thợ giỏi, căn dáng cực chuẩn như những người thợ của Xưởng Đồ Gỗ Phạm Kim.

2. Nhì “ Da”.

Nhìn bao quát, một bộ trường kỷ phải có một màu cực “ khôn”, đồng nhất một tông màu, nhìn có độ bóng nhất định. Điều này không phải cơ sở nào cũng làm được. Vì nó liên quan rất nhiều đến khâu chọn gỗ, chà ráp, vào thuốc.

Về việc chà ráp, giữa khái niệm kĩ và không kĩ cách nhau một số tiền không hề nhỏ. Và đồ gỗ Phạm Kim chọn khâu chà ráp kĩ, tuy làm sẽ mất thêm nhiều thời gian và công lao động nhưng vì bộ bàn ghế chính là bộ mặt của gia chủ nên chúng tôi luôn mong muốn nó được làm cẩn thận, chau chuốt, kĩ càng nhất có thể.

Nên Phạm Kim hi vọng khách hàng sẽ có những lựa chọn sáng suốt khi mua trường kỷ.

3. Các bộ phận của sản phẩm được kết lỗi với nhau theo phương thức nào?

Hiện nay, các sản phẩm trên thị trường sẽ có các cách đóng mộng:

  • Mộng thủng truyền thống: nếu sản phẩm được đóng theo mộng này thì có thể tháo rời dễ dàng, nhưng giá thành sẽ cao.
  • Mộng đóng chốt: hàng loại giá sẽ thấp hơn so với mộng thủng, và tùy từng loại mặt hàng mà sẽ dùng đến phương pháp đóng mộng này.
  • Ngoài ra còn có mộng cá, nhưng ít khi được sử dụng.

4. Các nét đục chạm.

Các nét đục chạm phải được cạo nạo sạch sẽ, đục đẽo mềm mại sắc nét dứt khoát từ đó tạo nên được cái hồn của cảnh vật. Để đạt được điều này, đầu tiên đó phải là những người thợ đục có tay nghề, có kinh nghiệm. Chứ không phải thợ đục nào cũng làm được.

Hình ảnh tích” Tào Tháo uống rượu luận anh hùng” trong trường tích tam quốc được đục cực kì sống động

5. Các thông số kỹ thuật

Đối với khách hàng ở xa, không về xem trực tiếp sản phẩm được thì việc quan tâm đến các thông số là rất quan trọng. Các thông số kỹ thuật cho chúng ta biết được hàng có dầy dặn hay không.

Ví như: Nhiều khách hàng khi hỏi một mẫu, chỉ quan tâm về giá. Khi chúng tôi báo giá cao hơn bên khác, khách có thắc mắc.  Và chúng tôi đã giải thích, Sở dĩ giá cao hơn là vì hàng của chúng tôi làm các chi tiết có độ dầy dặn hơn rất nhiều, thậm chí gần gấp đôi. Rất tốn công tốn gỗ nên sản phẩm cao hơn. Còn chưa tính về các yếu tố khác khiến cho sản phẩm bên Đồ Gỗ Phạm Kim sẽ giá cao hơn.

6. Với đồ khảm

Với các đồ có chất liệu khảm, giá sản phẩm sẽ còn liên quan đến chất liệu khảm: khảm ốc, khảm xà cừ, khảm ốc Singapo, khảm ốc đỏ vàng chanh….Do đó, quý khách hàng nên liên hệ trực tiếp với Đồ Gỗ Phạm Kim để được tư vấn báo giá tốt nhất đối với sản phẩm khảm.

Cánh tủ chè được khảm tích bằng ốc đỏ

II. Cơ sở sản xuất uy tín.

Ngoài 6 yếu tố trên ra còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của một sản phẩm. Với kinh nghiệm bán hàng, nghe rất nhiều lời tâm sự của các vị khách về giá, chúng tôi hi vọng rằng, quý khách hàng sẽ là những người tiêu dùng thông minh để lựa chọn cho mình các cơ sở làm hàng đạt chất lượng. 

Đồ gỗ Phạm Kim hiểu rằng, để quyết định mua một sản phẩm thủ công bằng gỗ tự nhiên có giá trị như vậy là sự cân nhắc rất lâu của quý khách cũng như của rất nhiều người thân. Vậy tại sao chúng ta không chọn những cơ sở sản xuất uy tín, có kinh nghiệm. Ở đó, ít nhất chúng ta cũng có được sự đảm bảo mà không phải sự may rủi khi mua ở các cơ sở khác.

Với phương châm ” Chất lượng tạo thương hiệu”, Đồ Gỗ Phạm Kim luôn đảm bảo hàng phải đạt được chất lượng tốt nhất trước khi đóng gói chuyển giao cho khách hàng. Bởi chúng tôi hiểu rằng, một sản phẩm xấu sẽ làm ảnh hưởng đến cả một làng nghề, một sản phẩm tốt sẽ khiến danh tiếng của cả một làng nghề bay xa hơn trên mọi miền Tổ quốc.

Qua bài viết trên, Đồ Gỗ Phạm Kim hi vọng, quý khách hàng sẽ hiểu hơn về đồ gỗ thủ công cũng như về giá của chúng. Từ đó quý khách hàng có thể mua được những sản phẩm tốt nhất, giá tốt nhất.

 

 

 

 

 


Danh mục: Chưa được phân loại
Chia sẻ:
Hotline: 0989.880.779