5 Hình ảnh thường được sử dụng để làm nên bộ trường kỷ

5 Hình ảnh thường được sử dụng để làm nên bộ trường kỷ

Văn hóa phương Tây đã và đang du nhập sâu rộng vào nước ta trong nhiều năm qua với những bộ bàn ghế sofa lịch lãm, đầy sự mới mẻ và cá tính. Dần dần, những bộ bàn ghế gỗ trường kỷ đã trở thành phong cách cổ xưa trong lối thiết kế nội thất của Việt Nam.

Tuy nhiên hiện nay, vẫn còn rất nhiều người ưa thích phong cách truyền thống và cổ xưa (lối xưa) với những bộ bàn ghế trường kỷ quý giá. Những bộ bàn ghế trường kỷ đẹp và bắt mắt thường có những hình ảnh hoa văn được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và tinh tế từ những người thợ mộc điêu luyện. Dưới đây là 5 hình ảnh thường được sử dụng để làm bộ trường kỷ. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Hình ảnh rồng – phượng trong bộ bàn ghế trường kỷ

Rồng và Phượng là một trong những linh vật cao quý nằm trọng bộ Tứ Linh. Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam. Còn Phượng lại tượng trưng cho sự kiều diễm và vẻ đẹp nữ tính. Sự kết hợp của  rồng và phượng chính là biểu tượng cho hạnh phúc của lứa đôi, hạnh phúc gia đình. Con cái hòa thuận, gia đạo may mắn thịnh vượng về cả công danh và tài lộc.

Khi bạn đặt cho mình một bộ trường kỷ chạm khắc Rồng Phượng  thì có thể sinh vượng khí và giảm suy khí, đem đến sự thịnh vượng và phát lộc cho gia đình bạn.

2. Hình ảnh ngũ lân cầu vờn trong bộ bàn ghế trường kỷ

Với hình ảnh chủ đạo là năm con kỳ lân đang vờn cầu được lồng ghép vào các lô đục. Bộ trường kỷ ngũ lân cầu vờn được các nghệ nhân tạo nên một cách hài hòa và tỉ mỉ với ý nghĩa  giúp giải tỏa tam sát, bách hổ và tà khí. Hình ảnh ngũ lân cầu vờn còn mang nhiều ý nghĩa tốt lành.  Thật tuyệt vời khi bạn sở hữu một bộ trường kỷ ngũ lân cầu vờn trong ngôi nhà của bạn.

3. Hình ảnh cây trúc, nho trong bộ bàn ghế trường kỷ

Cây trúc là một loại cây thân đốt, có hình dáng và các đặc tính khá giống với cây tre. Hình ảnh cây trúc được khắc chạm trên bàn ghế mang đến nhiều ý nghĩa. Ngoài thể hiện sự kiên cường bất khuất, hình ảnh cây trúc còn là đặc trưng cho tính ngay thẳng, thật thà của người Việt.

Hình ảnh nho được chọn là mẫu họa tiết khá tiêu biểu trong các bộ bàn ghế trường kỷ cổ gỗ. Chúng mang lại sự sinh trưởng và mang đến nhiều tài lộc. Dựa vào đặc tính sum suê của nó mà người ta coi nó là biểu tượng của sự sung túc, đầy đủ.

Sự kết hợp hài hòa giữa cây trúc và nho không những mang lại cái nhìn bắt mắt cho những bộ bàn ghế trường kỷ mà nó còn mang lại một ý nghĩa nhân văn to lớn. Thể hiện được những giá trị của con người Việt Nam như ngay thẳng, thật thà. Song, cũng nói lên một khát vọng, mong muốn được hạnh phúc, gia đình được sum vầy.

4. Hình ảnh con Dơi trong bộ bàn ghế trường kỷ

Chúng ta thường thấy hình ảnh con Dơi  xuất hiện trong những kiến trúc Đình chùa hay điêu khắc cổ … vì loài dơi được gọi là “phúc”  trong chữ “Phúc lộc”.

Hình ảnh hai con dơi đi liền nhau với đôi cánh dang ra tạo thành một hình tròn biểu thị cho sự may mắn nhân đôi.

Hình ảnh năm con dơi với chữ “Vạn” và chữ “Thọ”, sự kết hợp của hai chữ này lại biểu thị sự mong cầu cho một cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui.

Còn hình ảnh Con Dơi dang đôi cánh gắn với đồng tiền xu cổ thì mang ý nghĩa kim tiền và chiêu tài kim tiền.

Hình ảnh con Dơi ngậm chiếc khay đá thì làm tăng thêm sự sung túc và may mắn. Hay họa tiết con Dơi ngậm hoa cúc lại biểu trưng cho ý nghĩa có nhiều sức khỏe.

5. Hình ảnh tích tam quốc trong bộ bàn ghế trường kỷ

Trường kỷ gỗ gụ tích tam quốc gắn với sự tích tam quốc diễn nghĩa nổi tiếng của Trung Quốc. Trường kỷ gỗ gụ tích tam quốc mang dấu ấn riêng làm người dùng thực sự yêu thích như hình ảnh mãnh mẽ của Quan Vũ, Sự thông mình của Gia Cát Lượng hay sự mạnh mẽ của Triệu Vân … Không chỉ vậy sản phẩm còn thể hiện sự sáng tạo, công phu bậc nhất; của các nghệ nhân xưa được lưu truyền đến ngày nay.

Trường kỷ gỗ gụ tích Trường kỷ gỗ gụ tích tam quốc là sản phẩm mang đến cho người dùng sự hoài cổ; tạo cảm giác thoải mái và cảm hứng trong công việc. Sản phẩm vừa dùng để uống trà, tiếp khách; vừa dùng trang trí nội thất rất đẹp mắt, giúp không gian sống thêm thư giãn, thoải mái . Bộ bàn ghế trường kỷ tích tam quốc được đục tứ diện; cùng phần vai của ghế hay bàn trường kỷ được đục tách ba ô cùng các hình ảnh nghệ thuật về câu chuyện cổ xưa – sự tích Tam quốc diễn nghĩa.

Trên đây là 5 hình ảnh thường được sử dụng để làm bộ trường kỷ cổ gỗ mà Đồ gỗ Phạm Kim vừa chia sẻ đến bạn, giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về các họa tiết được khắc trên bộ bàn ghế trường kỷ. Đồng thời, giúp bạn lựa chọn cho mình được một bộ sản phẩm phù hợp với gia đình nhất.

 

 


Danh mục: Chưa được phân loại
Chia sẻ:

Bài viết cùng chuyên mục:

Hotline: 0989.880.779